V/v triển khai giải pháp dạy học Tiếng Việt lớp 1 trên truyền hình

Số:  126 /PGDĐT-GDTH

V/v triển khai giải pháp dạy học

Tiếng Việt lớp 1 trên truyền hình

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường TH trong huyện.

Thực hiện Công văn số 591/BGDĐT-GDTH ngày 26 tháng 03 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai giải pháp dạy học Tiếng Việt lớp 1 trên truyền hình, Phòng GDĐT hướng dẫn như sau:

1. Mục đích

• Hỗ trợ học sinh lớp 1 học và ôn tập môn Tiếng Việt trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19 và tự học.
  • Hỗ trợ học sinh lớp 1 ôn tập để nắm chắc nội dung học tập môn Tiếng Việt trong thời gian nghỉ hè, chuẩn bị tốt cho việc học tập môn Tiếng Việt lớp 2.
  • Hỗ trợ cha mẹ học sinh khi hướng dẫn học sinh học tập môn Tiếng Việt lớp 1 ở nhà.

2. Nội dung

Nội dung học tập môn Tiếng Việt trên chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” được thiết kế trong 36 chủ đề/36 số phát sóng (phụ lục đính kèm) theo yêu cầu cần đạt của chương trình môn Tiếng Việt lớp 1 (dùng chung cho các SGK Tiếng Việt 1), tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ học sinh học tốt phần Học vần, từ đó có thể dần làm chủ các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe ở lớp 1.

3. Lịch phát sóng

• Thời gian phát sóng chương trình “Dạy Tiếng Việt lớp 1” như sau:

10h00 và 18h00 các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 15/3/2021 đến ngày 29/5/2021.

• Xem lại 36 chủ đề tại chuyên mục: “TIỂU HỌC – Tiếng Việt lớp 1” trên kênh Youtube VTV7.

Bên cạnh đó, các thầy cô có thể tham gia buổi tọa đàm trực tuyến vào lúc 10h00 ngày 03/4/2021 trên Fanpage VTV7 để được cung cấp thông tin, đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc về chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1”.

4. Tổ chức thực hiện

Để triển khai thực hiện nội dung trên, Phòng GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện một số nội dung sau:

• Chỉ đạo triển khai, hướng dẫn thực hiện chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh biết tham khảo và thực hiện.
  • Tăng cường kiểm tra, khảo sát để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 tại đơn vị; có phương án hỗ trợ kịp thời giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học, đảm bảo cuối năm, học sinh đạt được yêu cầu cần đạt môn Tiếng Việt lớp 1, không để tình trạng học sinh không biết đọc, không biết viết.

Đề nghị Hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

KT. TRƯỞNG PHÒNG